தேவையானவை:
பொடியாக நறுக்கிய வாழைப்பூ - 1 கப்
பொடியாக நறுக்கிய வெள்ளரிக்காய் - அரை கப்
தயிர் - ஒரு கப்
சின்ன வெங்காயம் - 5
மல்லித்தழை - சிறிது
கடுகு - அரை டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - சிறிது
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு.
செய்முறை:
* வெங்காயம், மல்லித்தழையை பொடியாக நறுக்கவும்.
* வாழைப்பூவையும் வெள்ளரிக்காயையும் கலந்துகொள்ளவும்.
* சிறிதளவு எண்ணெயில், கடுகு, பெருங்காயம் தாளித்து வெள்ளரிக்காய் கலவையில் கொட்டிக் கலக்கவும். சாப்பிடுவதற்கு முன்பு, கலவையில் தயிர், உப்பு, மல்லித்தழை, வெங்காயம் சேர்த்துக் கலக்கவும்.
(குறிப்பு: இதற்கான தயிர் உறைய வைக்கும்போது, பாலை தண்ணீரில்லாமல் கெட்டியாகக் காய்ச்சி, துளி மோர் விட்டு உறைய வைக்கவேண்டும். அந்தத் தயிர்தான், பச்சடிக்கு நன்றாக இருக்கும்.)