தேவையானவை:
பெரிய நெல்லிக்காய் - 2,
தயிர் - அரை கப்,
பச்சை மிளகாய் - ஒன்று,
சீரகம் - கால் டீஸ்பூன்,
தேங்காய் துருவல் - ஒரு டீஸ்பூன்,
கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு,
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு,
எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை:
* நெல்லிக்காயை துருவிக் கொள்ளவும்.
* பச்சை மிளகாய், சீரகம், தேங்காய் துருவலை கொரகொரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
* இதனுடன் நெல்லித் துருவல், அரைத்த விழுது, உப்பு சேர்த்து தயிருடன் கலக்கவும்.
* எண்ணெயை சூடாக்கி கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளித்தால்... நெல்லிக்காய் தயிர் பச்சடி ரெடி.